WEB HOSTING LÀ GÌ? NHỮNG WEB HOSTING THƯỜNG GẶP – PHẦN 2: WEB HOSTING HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

WEB HOSTING LÀ GÌ? NHỮNG WEB HOSTING THƯỜNG GẶP
———

PHẦN 2: WEB HOSTING HOẠT ĐỘNG THẾ NÀO?

 

? Web hosting xảy ra khi các tệp tạo nên website được tải lên từ máy tính cục bộ lên máy chủ web. Tài nguyên của máy chủ, (RAM, dung lượng ổ cứng và băng thông) được phân bổ cho các website sử dụng nó.

? Việc phân chia tài nguyên máy chủ khác nhau tùy thuộc vào loại gói lưu trữ được chọn. Để chọn gói lưu trữ thích hợp, trước tiên bạn cần phân biệt giữa các gói có sẵn. Điều này không cần phải phức tạp. Đối với những độc giả không chuyên về kỹ thuật, hãy sử dụng một phép tương tự đơn giản: Chọn Web hosting tương tự như tìm kiếm không gian văn phòng:

? Làm thế nào để bạn quyết định loại không gian văn phòng phù hợp với nhu cầu của bạn? Một máy trạm trong không gian làm việc chung mở có đủ không, hay điều tốt nhất tiếp theo; một văn phòng trong một trung tâm kinh doanh. Bạn có ý định mở rộng nhanh chóng hoặc mong đợi có nhiều người đến và đi? Bạn sẽ cân nhắc việc thuê toàn bộ một tòa nhà hay sẽ xây dựng một không gian hấp dẫn của riêng bạn?

? Ngoài phong cách văn phòng bạn sử dụng, còn có những điều cần cân nhắc khác. Mức độ dễ dàng tiếp cận các phòng, các chức năng mà chúng cung cấp (các tính năng bổ sung như bảng trắng, internet tốc độ cao và các tiện nghi khác), vị trí của chúng và chi phí tổng thể. Những cân nhắc này sẽ xác định nhu cầu của bạn và giúp quyết định loại văn phòng phù hợp với bạn. Hãy so sánh quy trình lựa chọn này để quyết định Web hosting nào phù hợp.

☁️ Chia sẻ lưu trữ (Shared hosting) tương tự như thuê một máy trạm trong một văn phòng không gian mở hoặc không gian làm việc chung bận rộn, ồn ào, náo nhiệt. Bạn có tất cả các tiện nghi hiện đại: bàn làm việc, kết nối internet và một số văn phòng phẩm và bạn chia sẻ không gian với các đồng nghiệp khác bao gồm nhà bếp, máy in và phòng vệ sinh. Bạn không thể thực hiện bất kỳ trang điểm nào cho không gian như lắp đặt bảng trắng, v.v. Đây là một tùy chọn phổ biến để khởi chạy các website nhỏ và không thích hợp cho các dự án thương mại quy mô lớn.

☁️ Máy chủ riêng ảo (virtual private server – VPS) là một bước tiến tốt đẹp từ dịch vụ lưu trữ chia sẻ. Doanh nghiệp quy mô vừa sẽ được hưởng lợi khi thuê văn phòng trong khu kinh doanh. Với một VPS, người dùng được cách ly với nhau. Bạn có những người hàng xóm, nhưng bạn ít phụ thuộc hơn vào họ và bạn có thể thực hiện bất kỳ thay đổi (tùy chỉnh) nào theo ý muốn và tự tổ chức máy trạm của mình.

☁️ Việc nhập toàn bộ tòa nhà văn phòng có thể so sánh với việc lưu trữ trên một máy chủ chuyên dụng. Đây là một lựa chọn đắt tiền hơn và tốt nhất cho các website coi trọng độ tin cậy và hiệu suất cao. Vì bạn kiểm soát toàn bộ không gian, bạn có nhiều quyền hạn hơn về cấu hình và nhiều dung lượng, nhưng sẽ không đáng đầu tư nếu bạn không sử dụng không gian bao gồm.

Còn tiếp …

———

☎️ Liên hệ GKC ngay. CHÚNG TÔI CÓ THỂ.
GKC – GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ
LỢI MÌNH – LỢI NGƯỜI – LỢI MỌI NGƯỜI
https://gkcsoftware.com | [email protected] | 0933 42 43 75

GKC TECHNOLOGY SOLUTION
INTEGRITY – COOPERATION – GROWTH
https://gkcsoftware.com | [email protected] | +84 933 42 43 75